Đợi Bọn Mọi

Đợi Bọn Mọi
95,000 ₫

Thông tin

Bìa mềm.
Phát hành tháng 07/2014. NXB Văn Học, Văn Việt Books
Số trang: 316.
Kích thước: 13 x 20.5cm.
Cân nặng: 340 gr

Nội dung

Đợi Bọn Mọi dễ dàng khiến độc giả tin rằng đây là một cuốn tiểu thuyết dễ đọc vì sự "đơn giản” bề ngoài của nó: Câu chuyện diễn ra trong một không gian hẹp và một khung thời gian không dài, số lượng nhân vật không nhiều, và họ thậm chí không có một cái tên riêng, trừ hai viên chức đại diện cho Đế chế.

 

Người đọc cũng sẽ giật mình với hình dung rằng luôn có một con quái vật đang ẩn mình bên trong mỗi người. Như những người dân ở thị trấn kia, họ luôn phập phồng chờ đợi, sợ hãi hay căm thù bọn mọi - những kẻ mà họ tin rằng rất dã man, thô bỉ, ngu dốt và tàn ác. Nhưng họ đâu biết một khi họ vô tâm trước nỗi đau của đồng loại, thậm chí có thể cười đùa, cổ vũ và hưởng ứng khi người khác bị hành hạ và sỉ nhục thì họ sẽ thấy hình ảnh của "bọn mọi” ngay lúc nhìn vào tấm gương soi. Và trong từng trang sách của cuốn tiểu thuyết chỉ hơn 300 trang này còn ẩn chứa biết bao ý nghĩ, biết bao câu hỏi sẽ ám ảnh người đọc, khiến họ phải trăn trở mãi.

 

Đợi Bọn Mọi không có liên hệ trực tiếp đến một vùng đất, thời gian, con người hay sự kiện cụ thể nào. Suốt nhiều năm, tác phẩm được áp đặt và gán ghép vào nhiều bối cảnh không gian, thời gian và sự kiện khác nhau. Nên chăng khi đọc tác phẩm này, chúng ta hãy xem nó như một câu chuyện ngụ ngôn, để thấy được đây là một cuốn sách thời nào cũng có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc.

Xem thêm