Luận Về Chữ Nhẫn

Luận Về Chữ Nhẫn
68,000 ₫

Thông tin

Bìa cứng.
Phát hành tháng 10/2017. NXB Hà Nội, Vinabook JSC
Số trang: 423.
Kích thước: 14.5 x 20.5cm.
Cân nặng: 580 gr

Nội dung

Luận Về Chữ Nhẫn

Người Trung Quốc thường nói "Bạn chớ nên cáu gắt, cáu gắt sẽ làm bạn tổn thương hòa khí; Bạn chớ nên tức giận, tức giận sẽ làm hủy hoại nguyên khí; Bạn chớ nên đùa giỡn, đùa giỡn sẽ làm hỏng tài khí; Bạn phải nhẫn nhịn, nhẫn nhịn sẽ có thần khí"

"Nhẫn nhịn" là tinh hoa của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Khổng Tử nói " Cái nhỏ mà không nhẫn nhịn sẽ gây rắc rối cho mưu tính lớn". Đứng trước các áp lực ngày càng lớn, làm thế nào để giữ được trạng thái tâm hồn tốt đẹp, đã trở thành đề tài chung mà mọi người phải đối mặt.

Người ta thường nói rằng " Nhẫn" là một lưỡi đao ở trên cái tâm, gặp chuyện mà không nhẫn nhịn thì sẽ buồn phiền, nếu nhẫn nhịn được thì trong lòng sẽ nhìn rõ được biển trời mênh mông, nhẫn nhịn có thể làm tiêu tan tai vạ tránh được họa hại...

Cuộc đời con người là con đường không ngừng phấn đấu. Trong quá trình phấn đấu này, tất nhiên có thắng có thua, có được có mất, nhưng chỉ cần trong lòng có nhẫn nhịn thì áp lực có lớn đến đâu cũng sẽ sóng yên biển lặng, biến nguy thành yên.

Xem thêm